Cách chống thấm tường nhà bị nứt, xử lý vết nứt tường gạch hiệu quả

12/05/2022, 07:45

   Bạn đang tìm cách chống thấm tường nhà bị nứt hiệu quả? Hiện tượng tường nhà xuất hiện các vết nứt nhỏ và dài xảy ra khá phổ biến. Nếu không có cách xử lý vết nứt tường gạch ngay từ đầu thì rất khó để bảo vệ ngôi nhà khỏi nước mưa xâm hại, làm căn nhà xuống cấp nhanh chóng và xấu đi trông thấy,…

cach-chong-tham-tuong-nha-bi-nut-xu-ly-vet-nut-tuong-gach-hieu-qua-1

   Dưới đây là một nguyên nhân tường nhà bị thấm nước, và cách xử lý chống thấm tường nhà, quý vị có thể tham khảo và áp dụng các cách chống thấm tường nhà bị nứt, xử lý vết nứt tường gạch hiệu quả này để xử lý thấm nứt tường, chống thấm nứt cổ trần chuyên nghiệp ở HN.

  1. Nguyên nhân dẫn tới việc phải chống thấm tường nhà bị nứt, xử lý vết nứt tường: Tường bị nứt do co ngót vật liệu, rung chấn, chuyển vị, nứt giữa vị trí tiếp giáp tường gạch và hệ khung dầm, cột. Nứt xung quanh vành đai cửa đi, cửa sổ ,… Các dạng nứt tường thường gặp.

Tường bị nứt theo chiều ngang tường : Vết nứt theo chiều ngang, là do công trình chuyển vị, lún, co ngót vật liệu, tách lớp hoặc do một số tác động khác.

Tường bị nứt theo chiều dọc tường : Là do co ngót vật liệu, vữa trát bị mất nước quá nhanh, tỷ lệ phối trộn vật liệu không đảm bảo đúng theo tiêu chuẩn xây dựng.

Tường bị nứt tại vị trí tiếp giáp giữa tường với cột – dầm – sàn : Do 2 loại vật liệu có hệ số co giãn, co ngót khác nhau, rung chấn, chuyển vị, lún không đồng nhất.

Nứt quanh vành đai cửa đi, cửa sổ,…

   Xác định đúng nguyên nhân tường nhà bị nứt và sử dụng đúng chủng loại vật liệu để xử lý nứt tường có thể giúp ngăn ngừa nứt phát triển sau này. Đối với các vết nứt lớn, công trình chịu nhiều rung chấn, các vết nứt giữa các lớp vật liệu khác nhau như tường – cột, đầm, quanh vành đai cửa đi, cửa sổ, có thể xử lý vết nứt tường gạch, chống thấm tường bằng sika tại các quận Hà Nội triệt để hiệu quả (tham khảo tại bài viết - Cách chống thấm tường bị nứt bằng sika chống thấm tường).

cach-chong-tham-tuong-nha-bi-nut-xu-ly-vet-nut-tuong-gach-hieu-qua-2

  1. Một số cách chống thấm tường nhà bị nứt, xử lý vết nứt tường gạch hiệu quả : Dưới đây là một vài cách vá tường, chống thấm khe nứt tường hiệu quả theo đánh giá của chúng tôi. Những cách này hoàn toàn có thể áp dụng cho mọi công trình từ nhà dân đến biệt thự.

  1. Cách xử lý vết nứt tường gạch dùng vữa xi măng tốt với cát mịn: Áp dụng trong các trường hợp tường chỉ mới nứt nhẹ qua lớp trát cũ. Việc nứt tường này chủ yếu là do khi trát không để ý, chỗ thì nhiều chỗ thì ít vữa. Với cách này thì quý vị có thể tự giải quyết theo các bước sau :

    ➣ Dùng máy cắt và máy đục để cắt đục lớp vữa trát cũ theo vết nứt của tường.

    ➣ Làm vệ sinh sạch sẽ rồi tưới ẩm.

    ➣ Trát bịt lại bằng lớp vữa xi măng tốt trộn với cát mịn, nhưng dày hơn lớp cũ.

    ➣ Đợi sau 7 ngày đến 10 ngày cho khô và có thể sơn màu đẹp lại bình thường.

  1. Cách chống thấm tường nhà bị nứt, xử lý vết nứt tường gạch bằng keo dính silicon

   Phương pháp chống thấm tường bị nứt bằng keo dính silicon, rất dễ làm và nhanh gọn. Nhưng chỉ được áp dụng cho các vết nứt, khe nứt dọc và nhỏ. Các vết nứt tường thường chạy tạo thành 1 rãnh, bạn làm chỉ đơn giản là bóp keo dính kín từ điểm đầu đến điểm cuối của khe nứt trên tường.

   Đầu tiên cần phải đục rộng vết nứt cho kích thước vừa đủ để đầu lọ keo vừa. Sau đó làm vệ sinh bụi, cát còn sót lại và tiến hành dính keo vào chặt. Nếu an toàn hơn thì có thể phủ thêm 1 lớp chống thấm bằng sơn Expo hoặc Kova CT-14 GOLD,Sikatop Seal 107,…

   * Lưu ý khi bắn keo silicon: Khi di chuyển súng bắn keo silicon cần phải đều tay để đường bắn được chính xác và độ dày silicon vừa đủ với độ rộng và độ sâu của khe nứt trên tường.

cach-chong-tham-tuong-nha-bi-nut-xu-ly-vet-nut-tuong-gach-hieu-qua-3

  1. Ngoài ra còn một số cách chống thấm tường nhà bị nứt, xử lý vết nứt tường gạch hiệu quả, bạn có thể tham khảo như :

    🔔 Sika xử lý vết nứt tường, nứt cổ trần nhà - Giải pháp xử lý nứt tường hiệu quả

    🔔 Trám vết nứt bằng keo trám gốc PU

    🔔 Quét màng đàn hồi che vết nứt tường

    🔔 Sử dụng tấm ốp che tường, Đóng tôn tường, chống thấm nhà - Giải pháp tin cậy cho mọi công trình

   Trên đây là một số cách chống thấm tường nhà cũ hiệu quả, do các chuyên gia chống thấm của Chống Thấm Xây Dựng Thái Sơn Hải chia sẻ. Hy vọng với những kiến thức này sẽ giúp cho bạn đọc có thêm phương pháp để xử lý nứt tường gạch, chống thấm tường do bị nứt tại Hà Nội triệt để, hiệu quả cho công trình của mình.

   Nếu quý khách vẫn còn gặp khó khăn về vấn đề này, hoặc cần tư vấn hay hỗ trợ, giải đáp các thông tin liên quan đến kỹ thuật thi công dịch vụ chống thấm, chống dột như : chống thấm tường, chống thấm nứt cổ trần, xử lý nứt tường, khắc phục tường mốc, chống thấm mái bê tông, chống thấm sân thượng, chống dột mái tôn, chống thấm bể nước, chống thấm nhà vệ sinh, … … … hãy liên hệ trực tiếp với Chống Thấm Xây Dựng Thái Sơn Hải - Đơn vị thi công chống thấm chuyên dịch vụ chống thấm nứt tường tại Hà Nội, theo thông tin dưới đây, để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp:

Công Ty Xây Dựng Thái Sơn Hải

Địa chỉ : 279/23/1 Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội

☎ Hotline : 0918558289

Website : Xaydunghaiphat.com

📨 Email : Xaydungthaisonhai@gmail.com