Thợ sơn Hà Nội hướng dẫn quy trình sơn bả trần thạch cao

29/08/2016, 11:23

Đa số các gia đình khi sử dụng các dịch vụ sơn nhà, sơn bả thạch cao của thợ sơn Hà Nội, nhưng không lắm được quy trình sơn bả trần thạch cao như thế nào, để có thể theo dõi và giám sát thi công thợ sơn bả công trình nhà mình đạt chất lượng tốt nhất.

tho-son-ba-thach-cao-tai-ha-noi

Sơn bả tường , sơn bả thạch cao là hạng mục yêu cầu kỹ thuật cao, vì đây là công đoạn quan trọng trong quá trình hoàn thành thi công bởi màu sắc, chất lượng của nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cũng như thẩm mỹ của tổng thể công trình.

Khi quý khách có nhu cầu sơn nhà, sơn tường, sơn bả trần vách thạch cao,… hãy gọi ngay: 0918558289, để được hỗ trợ các thông tin cũng như cách lựa chọn vật liệu và màu sắc phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình.

Thợ sơn Hà Nội hướng dẫn quy trình sơn bả trần thạch cao, để giúp quý khách lắm được yêu cầu và các bước sơn bả:

tho-son-ha-noi

  1. Trước tiên cần vệ sinh và chuẩn bị bề mặt thô: xử lý các mối lối giáp lai tốt.
  2. Trộn bột bả theo tỷ lệ  1 nước với 2.5 phần bột theo thể tích. Khuấy trộn thật kỹ đều cho đến khi các thành phần bột liên kết lại với nhau thành bột dẻo.
  3. Dùng bàn bả, bả đều lên bề mặt trần thạch cao, sau đó đợi khô , sau đó dùng giấy giáp để đánh tạo phẳng và làm sạch bề mặt . Giấy nhám giúp bề mặt mịn và phẳng hơn (chú ý bột bả sau khi trộn chỉ thi công trong thời gian tối đa là 2 giờ)
  4. Bả lần 2 , các bước thao tác tương tự lần, ( lưu ý chỉ dùng giấy giáp mịn, không dùng giấy giáp thô sẽ làm xước bề mặt của lớp bả matít). Sau đó dùng dẻ sạch hay máy để vệ sinh sạch sẽ bề mặt trần thạch cao.
  5. Kiểm tra độ bằng phằng của trần bằng đèn chiếu sáng, nếu phát hiện lỗi cần bả tạo phẳng chỗ lồi lõm.
  6. Để khô bề mặt, sau đó tiến hành sơn lót: sơn (1-:- 2) lớp, đợi lớp trước khô mới được sơn lớp sau.
  7. Sơn phủ lớp màu hoàn thiện: sơn 2 lớp màu, sau khi sơn lớp màu trước đợi khô, sơn lớp thứ 2, (khoảng cách thời gian giữa các lớp sơn từ 2 giờ đến 3 giờ)

thi-cong-tran-thach-cao

Trên đây là trình các bước quy trình sơn bả trần thạch cao để quý khách tham khảo.

Khi có nhu cầu thi công sơn bả, quý khách hãy liên hệ với thợ sơn Hà Nội theo số hotline 0918558289, mọi yêu cầu sẽ được chúng tôi đáp ứng tốt nhất, quý khách sẽ luôn cảm thấy hài lòng khi đến với chúng tôi.

Quý khách tham khảo thêm các dịch vụ của xaydunghaiphat.com : Tư vấn miễn phí sơn sửa nhà theo phong thủy, sửa nhà trọn gói giá rẻ, quét vôi ve nhà, cải tạo nhà cũ, cơi nới nhà, thiết kế thi công nhà khung sắt, cung cấp các biện pháp chống thấm cho mọi hạng mục công trình, chống dột mái tôn, sửa điện, lắp đặt điện nước, sửa điện sập aptomat, sửa nước, sửa vòi hoa sen, thông tắc nước, nhận thi công lắp đặt nội ngoại thất từ các loại vật liệu sắt - gỗ - inox.